Đánh giá thị trường bất động sản cuối năm 2017

Đánh giá thị trường bất động sản cuối năm 2017

Năm 2017 là một năm với nhiều biến động về bất động sản. Bạn có thể dễ dàng thấy được sự sầm uất của các dự án tại các thành phố lớn như thế nào. Cũng theo nhiều chuyên gia hiện nay cung khá nhiều so với cầu đây cũng là yếu tố dẫn đến các sàn cạnh tranh với nhau mạnh hơn và có sự chọn lọc với nhau hơn.

2017 còn ghi nhận một năm tương đối khó khăn về nhà ở, đặc biệt là khi nguồn cung đã tăng lên rất cao trong thời gian qua, gấp 4 – 5 lần, dẫn đến sự cạnh tranh rất rõ rệt trong từng phân khúc.

Đánh giá về thị trường bất động sản năm 2018, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển CBRE Việt Nam cho rằng, thị trường năm 2018 sẽ diễn biến tích cực nhờ các động lực từ cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện, đặc biệt là hệ thống metro chuẩn bị vận hành.

Theo chuyên gia này, nguồn cung chào bán và số căn hộ tiêu thụ cuối 2017 và trong năm 2018 sẽ tiếp tục tăng cao. Hướng phát triển dự báo sẽ đa dạng hơn: khu trung tâm đông đúc sẽ khiến xu hướng mở rộng ở các quận vùng ven tăng nhanh.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận vay mua nhà. Hai yếu tố này, được xem là nguyên nhân thúc đẩy số lượng và giá cả giao dịch trên thị trường bất động sản ở thành phố tăng như thời gian qua.

Hy vọng với những thông tin bổ ích sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về các dự án bất động sản tại Hà Nội và các thành phố lớn.

–> Xem thêm: http://nhadothi.net/diem-ten-du-an-huong-loi-tu-truc-duong-minh-khai-moi/

Advertisements

One thought on “Đánh giá thị trường bất động sản cuối năm 2017

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s